Noel 2023 vào thứ mấy ? Còn bao nhiêu ngày nữa là đến Noel 2023 ? Ảnh giáng sinh cây thông đẹp năm nay

Noel 2023 vào thứ mấy, noel 2023 vào ngày nào

Noel 2023 (Ngày Lễ Giáng Sinh) rơi vào hai ngày đó là 24, 25 tháng 12, tính theo âm lịch thì vào ngày 12/11 và 13/11 nè. Diễn ra vào chủ nhật và thứ hai, hôm nay là chủ nhật ngày 10/12/2023 và chỉ còn 14 ngày nữa sẽ đến giáng sinh 2023 rồi.

1. Noel 2023 vào ngày bao nhiêu ? Còn bao nhiêu ngày nữa là đến Noel 2023 ?

Theo lịch sử của đêm Giáng sinh có liên quan chặt chẽ đến truyền thống Kitô giáo. Theo Kinh Thánh, đêm 24 tháng 12 là thời điểm Chúa Giêsu Kitô ra đời tại Bethlehem. Lễ Giáng sinh đã được lập ra để tôn vinh sự sinh ra của Chúa Kitô và truyền đạt thông điệp về tình yêu và hy sinh.

Chính vì thế mà Noel sẽ diễn ra vào hai ngày, ngày 24/12 thường được gọi là “lễ chính ngày”ngày 25/12 được gọi là “lễ vọng”. Sẽ có một vài thắc mắc tại sao Noel lại diễn ra trong 2 ngày ? Đó là bởi vì theo lịch của Do Thái thời cổ đại, thì một ngày mới sẽ được tính từ lúc mặt trời lặn ( hoàng hôn ) chứ không được tính vào lúc 0h đêm như thời điểm hiện tại. Cho nên Noel sẽ diễn ra trong 2 ngày nhaaa

Noel ngày mấy
Noel 2023 diễn ra vào chủ nhật và thứ hai

Ngày lễ Giáng Sinh năm nay sẽ vào đêm ngày 24/12 và ngày 25/12, Noel 2023 sẽ diễn ra vào ngày chủ nhật, ngày mà tất cả mọi người đều được nghỉ nhaaa. Và chỉ còn 14 ngày nữa thôi là sẽ đến Noel rồii, cùng Uni khám phá và chuẩn bị cho đêm giáng sinh thật ý nghĩa nhé.

2. Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Noel (Ngày Lễ Giáng Sinh)

Theo lịch sử của đêm Giáng sinh có liên quan chặt chẽ đến truyền thống Kitô giáo. Theo Kinh Thánh, đêm 24 tháng 12 là thời điểm Chúa Giêsu Kitô ra đời tại Bethlehem. Lễ Giáng sinh đã được lập ra để tôn vinh sự sinh ra của Chúa Kitô và truyền đạt thông điệp về tình yêu và hy sinh.

Nguồn gốc của ngày Noel

Nguồn gốc của ngày noel, noel là ngày gì
Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Noel

Ngày lễ Noel, hay Giáng sinh, là ngày lễ kỷ niệm Chúa Giê-su sinh ra tại Bethlehem, xứ Judea, nước Do Thái. Dù bắt nguồn từ thời La Mã vào khoảng năm 7 TCN – 2 sau Công nguyên, tinh thần của Giáng sinh vẫn truyền cảm hứng về tình yêu và hy sinh. Ngày nay, mỗi mùa Noel không chỉ là dịp để tưởng nhớ sự kiện lịch sử, mà còn là cơ hội để lan tỏa lòng nhân ái và kết nối cộng đồng, làm cho thế giới trở nên ấm áp hơn.

Ý nghĩa của ngày Noel

Ngày Noel không chỉ là dịp kỷ niệm sự sinh ra của Chúa Giê-su đối với người theo đạo Kitô giáo, mà còn là một ngày lễ quốc tế đoàn kết và yêu thương. Làm nền tảng cho lễ hội phương Tây, Noel không chỉ mang đến những biểu tượng truyền thống như Ông già Noel, cây thông và tuần lộc, mà còn là cơ hội để gia đình và bạn bè tìm về nhau.

ý nghĩa của ngày noel là gì, noel là ngày gì
Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Noel

Noel gắn kết gia đình thông qua bữa cơm ấm áp và những giây phút sum họp, tạo ra không khí thân mật và yêu thương. Đối với trẻ em, đêm Noel là thời điểm kỳ diệu, nơi những ước mơ trở thành hiện thực và nhận được biển quà từ ông già Noel. Ngoài ý nghĩa tôn giáo, Noel là một thông điệp về hoà bình, khuyến khích chia sẻ và quan tâm đến những người cô đơn, bệnh tật. Ngày này là dịp để mỗi người hòa mình vào không khí thiêng liêng và tình người, tạo nên một thế giới ấm áp và đầy lòng nhân ái.

3. Noel 2023 có gì thay đổi với Noel những năm trước

Những món ăn mới đường phố hot trend siêu cuốn

 • Tìm về hương xưa cùng bánh trôi
noel tặng quà gì
hương xưa cùng bánh trôi tàu
 • Bánh trứng gà và bánh đồng xu phô mai
 • Trà sữa nướng Vân Nam
  giáng sinh ăn gì
  Trà sữa nướng Vân Nam
 • Bánh tráng trộn
 • Xiên “bẩn” đường phố
 • Cùng nhau bên nồi lẩu siêu ấm

Thời tiết sẽ lạnh hơn, và có nhiều thay đổi hơn trước

Nếu năm 2022, đêm Noel ở Hà Nội năm ngoái rơi vào khoảng 23 độ thì năm nay nhiệt độ sẽ giảm xuống còn 20 độ và thấp nhất khoảng 16 độ. Trung bình các tỉnh thành khác trên cả nước cũng sẽ có nhiệt độ giảm khoảng 3 đến 4 độ so với năm ngoái. Uni thấy trời vẫn có nắng nhẹ và thời tiết dễ chịu lắm đó. Vì thế Uni mong cậu và gia đình người thương của mình sẽ có kế hoạch phù hợp vào ngày lễ đặc bệt này nhenn.

Noel 2023 có lạnh không, thời tiết noel 2023
Noel 2023 có lạnh và nhiệt độ giảm 2 đến 3 độ

> Xem thêm về thời tiết đêm Noel tại đây nhenn

Ngoài ra ở Hà Nội thời gian gần đây đang có chỉ số bụi mịn trong không khí rất cao, ảnh hưởng lớn đến chất lượng không khí cũng như sinh hoạt của mọi người, chính vì thế mọi người cũng cần phải chú ý và bảo vệ sức khỏe của mình trước ngày noel nha. Chúng ta sẽ chưa biết được sẽ bao giờ tình trạng này sẽ giảm nhưng hãy luôn đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, hạn chế đi ra ngoài vào buổi sáng và chỉ đi khi cần thiết nha.

Bụi mịn Hà Nội trước noel 2023
Tình trạng bụi mịn Hà Nội trước noel 2023

Theo Uni được biết kết quả báo cáo từ IQAir đo chất lượng không khí, Hà Nội hiện đang là thành phố ô nhiễm không khí đứng thứ 4 thế giới vào ngày 30/11 chỉ sau Delhi (Ấn Độ), Karachi (Pakistan) và Kolkata (Ấn Độ). Chất lượng không khí tại Hà Nội ở ngưỡng 190, cảnh báo màu cam – mức không lành mạnh. Cho nên mọi người cần phải chú ý đến sức khỏe hơn nha, đặc biệt là các bạn ở Hà Nội những ngày sắp tới.

4. Những điều cậu nên thử làm vào đêm Noel 2023

Dành thời gian để quây quần cùng gia đình, bạn bè của mình

Gia đình là nơi đặc biệt và vô cùng ý nghĩa đối với mỗi người chúng ta vào những dịp lễ lớn, đặc biệt là ngày lễ Noel. Đây sẽ là cơ hội để gia đình bạn được quây quần và cùng nhau chia sẻ lắng nghe những câu chuyện của nhau. Không chỉ vậy còn là những phút giây bình yên sau những thời gian vất vả bên ngoài. Vì thế hãy thật trân trọng những giây phút quý giá này nhé

giáng sinh 2023 cùng gia đình
Dành thời gian bên gia đình đêm noel

Cũng sẽ không sao nếu như cậu không thể quay về cùng với nhà của mình vào dịp lễ này. Đối với Uni “nhà” luôn ở trong trái tim của chúng ta và luôn hiện hữu ở đó. Bằng một cách nào đó thì chúng ta đều được kết nối với nhau không thể tách rờiii. Vì thế nếu không thể về hãy dành thời gian để gọi về cho gia đình của mình vào đêm noel 2023 nhaaa. Uni hi vọng cậu sẽ có thật nhiều phút giây bình an và hạnh phúc đó

Đi hẹn hò cùng người thương

Còn gì tuyệt vời hơn khi cậu dành khoảng thời gian đặc biệt trong năm để có những kỉ niệm thật đẹp và thật đáng nhớ nè

Cùng nhau cầu nguyện lúc nửa đêm

Một trong những điều đặc biệt đó chính là cầu nguyện, cậu biết không, mỗi một ước nguyện được ước lên sẽ tiếp thêm ánh sáng cho những vì sao trên bầu trời đó. Những vì sao ấy sẽ ngày một sáng và lấp lánh hơn, mỗi khi chúng mình cảm thấy bất an cậu có thể nhìn lên cầu trời và nhớ về những gì mình đã từng cầu nguyện. Đó sẽ là giây phút cậu được tiếp thêm sức mạnh đói.

Cùng nhau cầu nguyện đêm giáng sinh
Cùng nhau cầu nguyện đêm noel

Vậy nên Uni mong cậu sẽ dành chút thời gian để gửi đến nhau những lời cầu nguyện tốt đẹp dành cho nhau và dành cho cả những người yêu thương của mình.

Bày tỏ những cảm xúc thầm kín với người thương của mình

Điều này sẽ không chỉ đơn giản là dành cho những cặp đôi và dành cho bất kì một mối quan hệ nào cậu đang có. Việc nói ra lời yêu thương  và cảm cúc giấu kín trong lòng chính là điều tuyệt vời nhất để chúng ta gần nhau lại hơn, hiểu hơn về nhau hơn. Và đó chính là “nguyên liệu” để cùng nhau đi một chặng đường dài sau này.

Những cảm xúc thuần khiết ấy giống như một sức mạnh vô hình giúp cậu có thêm động lực vào những giây phút khó khăn nhất. Để cậu biết được là trên hành trình này vẫn có ở đó một người yêu thương, đồng hành cùng mình. Ôiii chỉ nghĩ đến thui mà Uni đa thấy hạnh phúc lắm

5. Những tấm ảnh cây thông noel ấm áp ý nghĩa đẹp nhất

Ảnh cây thông noel
Ảnh noel ấm áp bên bếp lửa
Ảnh noel đẹp nhất
Ảnh noel ý nghĩa
Ảnh cây thông giáng sinh buổi đêm
Ảnh cây thông noel buổi đêm
Ảnh noel có tuyết ấm áp
Ảnh noel lò sửa ấm áp

6. Những món quà noel ý nghĩa dành cho người thương

Quà handmade dành cho đêm noel 2023

Tưởng khó nhưng lại đơn giản vô cùng khi mà nhận được những món quà handmade từ người thương của mình thì còn điều gì hạnh phúc hơn nữa. Trong những món quà ấy không chỉ là tình cảm cảm xúc mà còn là thời gian, những yêu thương chẳng thể nói nên lời được gửi gắm trong đó

Khăn quàng cổ, găng tay

Một người thương tâm lý thường sẽ biết người thương mình gì mà chẳng cần họ phảu nói thành lời. Khi thời tiết năm nay có nhiệt độ thấp hơn những năm trước khoảng 2 đến 3 độ thì việc tặng cho người thương một chiếc khăn quàng cổ và găng tay thì quả thật tâm lý biết bao.

Noel tặng quà gì ý nghĩa
Khăn quàng cổ handmade

>> Nếu bạn chưa biết địa điểm mua khăn quàng ở đâu thì Uni gợi ý ở đây nhaa

> Còn dưới đây là cách để phối đồi cùng với khăn quàng cổ nèee

Uni mong qua đây cậu sẽ trở thành một người thương tâm lý dành những tình cảm đặc biệt cho người thương của mình vào noel 2023 nhé

Một món ăn tự tay làm

Người xưa thường hay nói “Con đường ngắn nhất để vào trái tim của một người đó chính là đường dạ dày”, chính vì điều đó mà việc cậu dành thời gian để hiểu xem người thương của mình yêu thích món ăn nào để cùng nhau nấu và thưởng thức quả là một điều tuyệt vời.

Uni tin chắc rằng đây sẽ là một trong những kỉ niệm không thể nào quên được trên hành trình yêu thương này của các cậu đó.

>> Xem thêm về các món quà noel ý nghĩa dành cho người thương cùng Uni nhaa

 

7. Checklist những địa điểm vui chơi đêm giáng sinh năm nay cùng Uni nhaa

Ở Hà Nội thì nên đi đâu vào đêm giáng sinh 2023

 • Noel tai nha tho lon Ha Noi 2023
  Noel tại nhà thờ lớn Hà Nội 2023
 • Nhà hát lớn Hà Nội
Noel tai nha tho lon Ha Noi 2023
Noel tại nhà thờ lớn Hà Nội 2023
 • Phố hàng mã
 • Phố đi bộ hồ gươm

Ở Sài Gòn và những địa điểm checkin đêm noel 2023 cực sịn

 • Nhà thờ Đức Bà
 • Phố đi bộ Nguyễn
 • Tòa nhà Bitexco

8. Tuyển tập những bản nhạc dành cho đêm giáng sinh 2023 du dương nhẹ nhàng

Âm nhạc quả thật là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, đó không chỉ là những giai điệu đơn thuần mà còn là những thứ thảo dược kì diệu giúp kết nối và chữa lành tâm hồn của một người. Chính vì thế hãy cùng Uni điểm qua ngay những bản nhạc dành cho đêm noel 2023 nhaa.

 • “All I Want for Christmas Is You” – Mariah Carey
 • “Last Christmas” – Wham!
 • “Santa Tell Me” – Ariana Grande
 • “Mistletoe” – Justin Bieber
 • “Rockin’ Around the Christmas Tree” – Brenda Lee
 • “Feliz Navidad” – José Feliciano
 • “Jingle Bell Rock” – Bobby Helms
 • “It’s the Most Wonderful Time of the Year” – Andy Williams
 • “Do They Know It’s Christmas?” – Band Aid
 • “Happy Xmas (War Is Over)” – John Lennon, Yoko Ono

Ngoài ra Uni biết vẫn sẽ còn những bài ý nghĩa hơn nữa mà có thể Uni vẫn chưa thế biết hết, vì thế Uni mong cậu có thể cùng Uni làm nên một bản nhạc hoàn chỉnh cho đêm Noel 2023 này nha.

Như vậy là Uni đã cùng các cậu đi qua những điều đặc biệt trong noel 2023 rồi, hãy cùng note lại ngay nhaa. Và cùng nhớ về Noel 2023 sẽ diễn ra vào ngày 24/12/2023 (Chủ nhật) và ngày 25/12/2023 (Thứ hai) Cuối cùng thì Uni chúc cậu cùng người thương của mình sẽ có những giây phút thật bình yên vào đêm noel năm nay nha.

 

 

5/5 (3 Reviews)

One thought on “Noel 2023 vào thứ mấy ? Còn bao nhiêu ngày nữa là đến Noel 2023 ? Ảnh giáng sinh cây thông đẹp năm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Solverwp- WordPress Theme and Plugin

X